Vua Thủy Tề
Vua Thủy Tề chia sẻ kinh nghiệm làm chủ Thủy Cung, thuần hóa và phát triển Thủy Tộc, hô mưa gọi gió... !

bv/script_boot

Cá Neon( Hướng dẫn): Chăm sóc, sinh sản , tuổi thọ vv..

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1520159326.jpg

ca neon, neon sinh san, cham soc neon,ca neon neon sinh san cham soc neon

Cá Neon( Hướng dẫn): Chăm sóc, sinh sản , tuổi thọ vv..

Cá Neon( Hướng dẫn): Chăm sóc, sinh sản , tuổi thọ vv..

 

 

Neon tetra (Paracheirodon innesi)

Neon tetra (Paracheirodon innesi) là một loài cá nước ngọt thuộc họ Characidae và nó là loài cá cảnh nổi tiếng nhất. Ngoại  vẻ ngoài hấp dẫn của nó, cá cũng yên bình và có khả năng thích nghi cao, cũng có nghĩa là nó không cần chăm sóc đặc biệt và không khó khăn gì!

 

 

Nguồn gốc tự nhiên:

 

-Đã được phát hiện vào năm 1934 bởi nhà  thám hiểm  người Pháp August Rabaut trong chuyến thám hiểm của ông xung quanh rừng Amazon.

Ông rất thích những con cá lấp lánh và chúng vô tình được bắt và bán ở Châu Âu.

Người châu Âu trở thành những người hâm mộ lớn của cá Neon, nhưng trong một khoảng thời gian thì nó không có tên chính thức. Năm 1935, một số loài đã đến tay người nổi tiếng về thuy sinh  và cũng là một biên tập tạp chí William T. Innes, người đã đưa cá neon cho đồng nghiệp của ông, Tiến sĩ George Myer.

Kết quả là bài báo chính thức đầu tiên về cá Neon đã được công bố trong Bản Tin Sinh học Xã hội ở Washington năm 1936. Tiến sĩ George Myer, tác giả của bài báo có tên là loài cá mới theo tên họ của đồng nghiệp - Hyphessobrycon innesi. Sau đó, loài cá được đổi tên thành Paracheirodon inessi.

 

Mô tả:

 

- Đây là loài cá nhỏ chiều dài có thể lên đến   4 cm (1,57 in), tuổi thọ khoảng 3-4 năm. Nếu cá trong tối thì có  màu ô liu đậm, bụng của nó màu bạc.

Cá có một vạch màu nâu sẫm từ mắt đến vây của nó và màu sọc thay đổi từ màu xanh lam ngọc đến màu xanh đậm.

Có một số loài Neon  có vạch màu xanh lá cây, được gọi là  "cá xanh neon"

Sống ở Nam Mỹ ở Rio Taquari, Brazilarea và các lưu vực sông Paraguay. Trong hoang dã thích sống ở các nhánh sông lớn của sông.

 

 

Chăm sóc:

 

-  Chăm sóc khá dễ dàng. Ngay cả những người bắt đầu thủy sinh mới có thể chăm cá nếu chúng có bể chứa với điều kiện ổn định. Những con cá này được nuôi để bán với số lượng lớn, và tương ứng, chúng đã trở nên thích nghi cao với các điều kiện bể khác nhau.

Ngoài ra không phải là đòi hỏi cao về nhiệt độ và chăm sóc kĩ càng . Nhưng, một lần nữa - tất cả những điều được đề cập ở trên là đúng, nếu điều kiện bể của bạn được ổn định và cân bằng.

 

Cho ăn :

 

- Cá rất dễ cho ăn. Vì nó không đòi hỏi các thức ăn phức tạp về dinh dưỡng và nó ăn các thức ăn từ tươi sống cho đến đông lạnh và nhân tạo

- Điều kiện thức ăn cần thiết là viên ăn nhỏ vừa miệng cá, vì cá khá nhỏ

- Thức ăn yêu thích : trùn huyết tươi- đông lạnh, artemia ( tôm nước mặn) . các loại thức ăn viên nhỏ vv..

 

Các thông sô cần thiết :

-  Thích nước mềm 

- PH : ~7.0 

- Độ cứng : < 10 dGH

- Nhiệt độ:  21 - 27 đô C

Cần có một bộ lọc ổn định vi sinh : thay 25% nước mỗi tuần:

 

Phân biệt giới tính:

- Con đực nhỏ hơn và mỏng hơn con cái và sọc của chúng thẳng, không có đường cong. Ngược lại, con cái lớn hơn con đực và chúng không mỏng với sọc neon uốn cong ở giữa cơ thể.

 

 

Sinh sản:

 

-  Neon sinh sản không phải là điều dễ dàng, bởi vì các thông số nước đặc biệt là bắt buộc. Để tạo thành công một bể riêng biệt với nước mềm 1-2 dGH và pH 5,0-6,0 là cần thiết.

Dung tích bình chứa không nên lớn, vì một cặp cá là 10 lít sẽ đủ, đối với một số cặp cá sinh san 20 lít là được

Đặt một bình phun tạo ra dòng chảy tối thiểu trong ao đẻ trứng và bao phủ nó, vì trong giai đoạn sinh sản cá có thể nhảy ra khỏi bể.

Che các tấm chắn bên bể bằng giấy để giảm lượng ánh sáng đi vào bên trong. Nhiệt độ nước nên là 25 độC. Đối với các bể kính  tốt hơn là sử dụng rêu - nữ sẽ đẻ trứng ở đó.

Cặp cá phải được cho ăn thức ăn sống và nên giữ riêng cho một hoặc hai tuần. Cá được đưa vào vũng sinh sản, không nên có chút ánh sáng nào cả - có thể thực hiện được vào ban đêm, vì đẻ trứng bắt đầu vào sáng sớm. . Cá trống sẽ thụ tinh và cho ra khoảng 100 quả trứng.

Mực nước trong bể giảm xuống đến 7-10 cm và bể bị trầy xước hoàn toàn - bạn có thể đặt nó vào trong một tủ quần áo, bởi vì ấu trùng rất nhạy cảm với ánh sáng. Ấu trùng xuất hiện từ trứng trong 4-5 ngày và 3 ngày sau đó cá con sẽ bắt đầu bơi.

 

Bệnh:

Bệnh phổ biến nhất là Bệnh Neon Tetra (NTD) hoặc bệnh Pleistophora. Đây là một bệnh truyền nhiễm. Plistiphora hyphessobryconis nấm gây nhiễm vào cơ cá là một tác nhân gây bệnh của bệnh này.

Nhiễm trùng này có thể xâm nhập vào bể bằng nhiều cách khác nhau: nước, động vật có vỏ, dụng cụ và cá từ một bể khác đã bị nhiễm bệnh.

Neon tetra bị nhiễm có các triệu chứng sau:

- Độ sáng của màu giảm
- cá cố gắng tránh xa bầy
- thân cá lệch 60 độ trong nước so với bình thường
- cá không chịu ăn
- Cá làm cho các động tác giống như nhảy
- đôi khi bụng cá bị rút lại
- mô vây cá bị thiệt hại

Khá tiếc là không có thuốc đặc trị dành cho neon nhưng các bạn có thể dùng các thuốc diệt vi khuẩn , nấm dành cho các loại cá cảnh , lưu ý về liều lượng 

Và hãy dành thời gian cho bộ lọc , vì chúng quyết định lớn đến sức khỏe cá.

 

Chúc các bạn thành công!
Chuẩn cách nuôi La Hán king kamfa

Chúng ta cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm cũng như những điếu thú vị khi chơi dòng cá này

Cá Koi cơ bản cho người mới bắt đầu

Giới thiệu căn bản về thú chơi cá Koi cho các bạn mới bắt đầu đam mê loại cá này !

Tổng hợp các dòng cá dĩa bằng hình ảnh

Tổng hợp các dòng cá thần tiên cho các bạn tìm hiểu chuyên sâu !

Cây Đình Lịch thủy sinh

Cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây đình lịch thủy sinh

Tên và hình ảnh các dòng cá Chuột đẹp và phổ biến

Tên khoa học cũng như hình ảnh để các bạn có thể tìm hiểu các dòng cá Chuột cũng như tên chính xác chú cá chuột trong bể cá của mình
© Vua Thủy Tề 2017 - 2018 Xin ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website này