Cách setup hồ và bể lọc cho cá la hán

Cách setup hồ và bể lọc cho cá la hán

Chúng tôi sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm setup hồ và nước cho các bạn mới , để chú cá La Hán khỏe, bung mạnh, và tránh một số tình trạng sốc nước dẫn đến cá chết

Cách setup hồ và bể lọc cho cá la hán

 

 

Đầu tiên là công tác chuẩn bị các thiết bị cũng như hồ mới :

Hồ : hồ có kích thước chuẩn từ 60cm-1m vd: 70-40-50(d-r-c) dài rộng cao.

 

Nước: nếu các bạn dùng nước thủy cục thì cần sục khí trước 2 ngày để lượng clo trong nước thoát hết ra ngoài , tránh tình trạng cá bị sốc,stress.

 

Máy Lọc : các bạn có thể mua ở các tiệm cá cảnh hoặc xin nhượng lại của những người chơi còn dư không dùng tới , tùy công suất vd: máy lọc AP 3100, 28W (có thể dùng cho hồ 1m đổ lại đến 70). kèm với ống điện phi 16 ( cứ ra nói phi 16 là bác thợ điện sẽ bán cho bạn) cùng 1 số co ống điện. Hoặc mua lọc có tích hợp sẵn :hộp lọc và oxi ( đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trong hộp ) có thể thể dễ dàng lắp đặt.

 

Lọc tràn : Đây thật sự là 1 hộp lọc khá “thần thánh” vì nước được đưa lên lọc tràn trên kết hợp với vật liệu lọc : sứ , nham thạch, san hô , bông lọc. Lượng thức ăn thừa sẽ đưa theo máy lọc lên lọc tràn và được sử lí sạch bằng vi sinh, được phát triển mạnh sau khi chạy lọc hơn 1 tuần  ( vi sinh phân hủy thức ăn thừa, phân cá  ,tránh gây ô nhiễm nước ). 

Đây là hình 1 bộ lọc tràn khá đầy đủ các vật liệu lọc và cách sắp xếp hợp lí , là nơi vi sinh sống và phân hủy phân thức ăn thừa.

 

Sục oxi: nếu các bạn có bộ tích hợp lọc và oxi thì không cần phải mua thêm một bộ sục oxi , thường thì mình sẽ dùng loại Jebo 2 vòi.

 

Đèn : một dụng cụ không thể thiếu trong hồ cá , giúp chú cá có màu đẹp, dạn dĩ  và với một số đèn hiệu có tanning màu giúp chú cá sáng và có màu đẹp một phần màu được giữ lại trên bộ áo của chú cá . Thường thì cá La Hán sẽ dùng đèn hồng trắng , tùy loại tùy dòng.

 

Sưởi:  tùy vào diện tích hồ mà sẽ lựa chọn cây sưỡi cho cá La hán , thường nằm vào 200-300W , các bạn bật ở nhiệt độ từ  28- 31 ( nhiệt độ thích hợp chó cá LH) và để ngập sưỡi vào dưới nước tránh trường hợp cháy nổ, rò điện gây giật điện. Cây sưỡi rất hữu dụng vào mùa lạnh và các bạn ở vùng có nhiệt độ thấp, vì khi nhiệt độ xuống quá thấp sẽ làm cá yếu, lừ đừ , nấp vào 1 chỗ  và mắc những bệnh ngoài da như nấm , vi khuẩn, trùng hại , vào mùa hè thì không cần thiết .

 

Chúc các bạn setup thành công và có một hồ cá ưng ý cùng chú La Hán đẹp của mình !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *