Vua Thủy Tề
Vua Thủy Tề chia sẻ kinh nghiệm làm chủ Thủy Cung, thuần hóa và phát triển Thủy Tộc, hô mưa gọi gió... !

bv/script_boot

Cách nuôi giữ dòng cá 7 màu

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1518429590.jpg

7 mau, guppy, ca da,7 mau guppy ca da

Cách nuôi giữ dòng cá 7 màu

Cách nuôi giữ dòng cá 7 màu

Nuôi dòng

Vấn đề liên quan đến lai cận huyết là mỗi thế hệ mất đi một số sự đa dạng di truyền. Nuôi con giống giúp khắc phục điều này.

Về cơ bản, nó kết hợp cận huyết với một đường băng từ một dòng liên quan đến từng thế hệ, đảm bảo Guppies khỏe mạnh trong nhiều năm.

Phương pháp phổ biến nhất là phá vỡ chủng của bạn thành hai dòng để lai cận huyết. Rồi sau ba thế hệ, đi qua đường. Một minh hoạ đơn giản về cận huyết là:

Dòng 1 Dòng 2

P1 MF P1 MF

F1 MF F1 MF

F2 MF F2 MF

Chéo dòng 1 F2 nữ (F) với dòng 2 F2 nam (M) và dòng 2 F2 F với dòng 1 F2 M

Guppy thường là bốn tháng tuổi trước khi chúng có thể được lai tạo, do đó, để lặp lại trên cho ba thế hệ sẽ mất khoảng 12 tháng trước . Ngoài ra, nhiều dòng bạn , càng có nhiều gen của bạn sẽ được giữ.

Phát triển dòng :

 

Điều này đề cập đến việc giao phối của hai Guppies không liên quan. Trong khi cận huyết làm giảm các biến thể của dòng dõi con bạn và việc tạo giống tuyến tính giúp giữ cho gien gen của bạn còn nguyên vẹn, phát triển dòng : sửa chữa hoặc thêm một gen vào dòng bạn.

Ví dụ, bạn có thể muốn có vây lưng lớn hơn, cải thiện màu sắc hoặc khắc phục khuyết tật ở vây đuôi. Hoặc bạn thậm chí có thể muốn tạo ra một dòng hoàn toàn mới.

 

Với việc vượt ra ngoài, điều quan trọng là đảm bảo rằng các chủng tương thích với nhau - một số sự kết hợp màu sắc khác nhau, một số thì không. Chẳng hạn, băng qua một chiếc rắn da khác với một nửa màu đen đỏ kết quả trong một Guppy trộn rất nhiều. Bạn thực sự cần phải giữ cho các dòng gốc tinh khiết.

Ra ngoài đòi hỏi rất nhiều không gian bể và sự kiên nhẫn để thực hiện các backcrosses yêu cầu để kết thúc với những kết quả bạn muốn. Bạn sẽ cần phải sử dụng các chủng đã được xác định có di truyền ổn định, có nghĩa là tất cả các con giống nhau.

Cuối cùng, hãy thử qua cả hai cách -cá mái để vượt ra ngoài chủng và cá trống  để vượt ra ngoài chủng; bạn có thể không biết liệu các đặc điểm bạn muốn là X hoặc Y-nhiễm sắc thể liên kết.

Lai ngược

 

Đây là nơi bạn gây giống, cá trống  của một dòng mà bạn muốn khắc phục một vấn đề trở lại với một trong những con gái của mình từ bên ngoài, hoặc con gái của dòng trở lại con trai của mình .

Mục đích là để khôi phục lại chủng theo định dạng ban đầu của nó, nhưng với các tính trạng cố định.

Bạn có thể phải thực hiện điều này một vài lần. Cách để kiểm tra là nếu việc giao phối của anh chị em ruột làm bản sao của cha mẹ với các đặc tính đã được cố định.

Ai là người đầu tiên?

 

Guppy lấy tên của nó từ Rev. Robert John Lechmere Guppy, nhà khảo sát học, nhà địa chất học và mục sư sống ở Trinidad.

Mặc dù ông được cho là đã phát hiện Guppy hoang dã vào năm 1866, người Tây Ban Nha De Filippi đã tìm thấy loài cá này ở Barbados năm 1862 và ghi nhãn nó là Lebistes poeciliodes.

Tuy nhiên, thậm chí sớm hơn vào năm 1857 và 1858, nhà sinh vật học nghiệp dư người Đức Julius Gollmer tìm thấy Guppies gần Caracas, Venezuela. Ông đã gửi những con cá này đến Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Prussian, Berlin.

Các nhà nghiên cứu cá học dường như không bị ấn tượng, chỉ tặng Gollmer một phần thưởng nhỏ và sau đó nhanh chóng đưa mẫu vật đó vào kho lưu trữ. Ở đó, họ vẫn còn cho đến năm 1859, khi Wilhelm Karl Hartwig Peters, người đứng đầu bộ phận cá học, đã viết một mô tả khoa học về chúng.

Thật không may, bình đã không được dán nhãn và ông chỉ mô tả con cái là thuộc về một loài mới, Poecilia reticulata. Một số thời gian sau năm 1866, những con đực được tìm thấy và dán nhãn Giradinus guppyi. Con cái sau đó đã nhận tên của người đàn ông.

Tên khoa học đã trải qua một số lần điều chỉnh trong hơn 100 năm qua, cuối cùng đã giải quyết trên Poecilia reticulata (Rosen và Bailey, 1963). Rosen và Bailey cũng bao gồm Mollies trong chi.
Thức ăn tốt nhất cho Cá La Hán con

Tổng hợp Thức ăn tốt nhất cho Cá La Hán bột giúp lên màu, lên đầu, châu tùy chọn.

Cách dùng Muôi và Lá Bàng cho cá

Muốn cá được khỏe mạnh và đẹp thì các bạn nên nghiên cứu thêm về Lá Bàng và Muối, cách sử chúng sao cho hợp lí nhất có thể

Cách trị giun trắng trong hồ

Cảm giác rất khó chịu cho người chơi cá khi giun rất nhiều bám trong hồ thủy sinh cũng như hồ cá . Chúng ta hay cùng chia sẽ kinh nghiệm để tiêu diệt triệt để nhé !

Tìm hiểu về các loại Kim Long Quá Bối

Thật sự có rất nhiều loại Kim long quá bối , nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phâm loại và nguồn gốc của chúng !

Một số cách giảm nhiệt cho hồ thủy sinh

Sau đây là một số cách để hạ nhiệt độ của bể để có nền nhiệt phù hơp với một số loại thủy sinh và giữ cây xanh tươi hơn !
© Vua Thủy Tề 2017 - 2018 Xin ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website này