10 lựa chọn tốt nhất về cây thủy sinh

10 lựa chọn tốt nhất về cây thủy sinh

Không chỉ đẹp, điều kiện chăm sóc dễ dàng còn rất tốt ,tạo môi trường sống thân thiện cho các loại cá thủy sinh!

10 lựa chọn tốt nhất về cây thủy sinh

1. Hẹ nước :

 

 

Vallisneria, thường được gọi là hẹ nước  chúng rất đẹp và nên có trong cảnh hồ thủy sinh

 Nó có lá dài và mỏng  màu xanh và đến một điểm ở cuối. Và chúng chỉ mọc cao chứ không mọc rộng ra rất hợp để tạo hậu cảnh trong hồ thủy sinh

Những chiếc lá có thể mọc lên từ đáy bể đến tận đỉnh và chúng trôi nổi trong nước. Vallisneria có thể dễ dàng bắt rễ trong đất như đất nền, nhưng cũng có thể được neo xuống một số đá hoặc lũa.

Thật dễ dàng để chăm sóc cây trồng với tốc độ tăng trưởng trung bình. Nó đòi hỏi một lượng ánh sáng trung bình , nước ấm và không cần bất kỳ phương pháp chăm sóc đặc biệt nào 

 

2. Rotala indica

 

 

Do tầm vóc cao của nó, Rotala Indica là một sự lựa chọn tuyệt vời cho vị trí nền trong bất kỳ hồ thủy sinh nào  . Thân cây có lá ngắn, xanh lá cây và tròn.

Điều thực sự thú vị về cây này là nó được biết là tạo ra oxy, mà không chỉ trông mát mẻ mà còn giúp oxy hóa bể. Mỗi cụm có một tá hoặc nhiều cành. Bạn có thể buộc họ lại với nhau nếu bạn muốn, nhưng họ là tốt nhất còn lại để phát triển một mình.

Chúng sẽ phát triển lên cao hơn so với hướng ra ngoài, do đó làm cho chúng trở thành một cây nền tốt. Rotala Indica khá dễ chăm sóc, nhưng chúng giống như chất nền giàu chất dinh dưỡng có nhiều CO2. Thích nghi  tốt trong điều kiện nước khác nhau, nhiệt độ và ánh sáng.

 

3. Cây thanh đản 

 

Nó rất dễ dàng để chăm sóc và không yêu cầu chăm sóc  nhiều . Nó làm tốt với một lượng ánh sáng trung bình và rễ cắm rất sâu trong đất nền . nên rất khỏe .

Nó có thể sống khỏe trong môi trường nhiệt độ khác nhau . Một số người nói rằng trồng cây này dễ sống hơn là chết.

 Những chiếc lá thích mọc lên mặt nước khi có đủ ánh sáng . Bề ngoài to, rộng, xanh lá cây và nhọn của họ chắc chắn sẽ giúp tăng thêm sức sống và vẽ đẹp  cho bất kỳ bể thủy sinh nào 

 

4. Diệp tài hồng lá đỏ :

 

 

Một trong những cây thủy sinh đẹp và tốt cho nền nhưng thích hợp hơn với những bể thủy sinh lớn. Chúng lớn nhanh và lan rất rộng nên để phát triển không được kiểm soát, nó sẽ chiếm quá nhiều không gian trong một bể cá nhỏ hơn.

Chúng  thực sự là cây tốt đẹp, đặc biệt là nhờ sự kết hợp của thân cây màu xanh lá cây của chúng  với lá màu đỏ hồng .Về bản chất, chúng trông giống như một bụi cây nhỏ với thân cây màu xanh lá 

Không giống như một số tùy chọn khác mà chúng tôi sẽ phân loại là người mới bắt đầu, Diệp tài hồng  là loại cây khá khó khăn chăm sóc. Nó cần rất nhiều chất dinh dưỡng, nó cần rất nhiều ánh sáng, và nó cũng thích rất nhiều khí CO2.

 

5. Rong đuôi chồn:

 

 

Loại này phổ biến dễ kiếm , giá thành rẻ cũng như dễ chắm sóc

Nó trông rất giống cây thông với nhiều lá kim tỉa ra rất nhỏ , chúng phát triển theo cụm và chiều dọc

Phát triển nhanh nên cần lưu ý cho các bể cá nhỏ, có thể làm thức ăn cũng như lọc nước rất tốt cho cá thủy sinh

Phát triển tốt ở nhiều môi trường , không quá cần nhiều CO2 nhưng rất cần ánh sáng.

 

6.  Tiêu thảo lá nhăn(Cryptocoryne):

 

 

Một trong những loại cây thủy sinh rất đpẹ .  Khi không ngập lá thì màu xanh lá cây, nhưng khi bạn đặt nó trong hồ cá, lá sẽ chuyển thành màu nâu đỏ.

Một số người không thích giao diện của nó bởi vì nó gần giống như những chiếc lá đang mục nát và chết. Tuy nhiên, đối với một số bể thủy sinh phong cách hà lan chúng thực sự nổi bật. Lá rất dài, chúng khá dày, và đến một điểm ở cuối, cộng với chúng chảy và uốn lượn tất cả các chiều.

Cây này là loại giống như một bó ngắn hơn thân cây, mỗi với một lá dài duy nhất phát triển từ nó. Nó có thể lên đến 18 inch chiều cao, vì vậy nó là thích hợp nhất cho bể cá vừa và lớn hơn. Nó là khá dễ dàng để chăm sóc 

 

7.Ngưu mao chiên :

 

 

Một trong những loại cỏ phủ nền hồ thủy sinh rất đẹp 

Cây mọc tự nhiên , lá nhọn lên trên, dễ trồng , dễ lan rộng , thích hợp cho việc phủ xanh

Rất dễ chăm sóc nhưng đòi hỏi lượng C02 và ánh sáng khá cao

 

8. Onion Plant :

 

Một loại cây có tạo hình rất độc đáo . Lấy thân làm trung tâm rồi mọc ra những lá xoắn bao quanh. Lá rất dài và chúng mọc theo mọi hướng

Đó là một cây có màu sắc tươi sáng và mát mẻ  có thể thêm một số màu sắc và sức sống  cần thiết cho bất kỳ bể cá nào. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các loại bể. Các cây hành tây phát triển khá lớn, vì vậy nó là thích hợp nhất cho bể cá vừa và lớn.

Chúng cần  nhiều ánh sáng, CO2, và phân bón  để được khỏe mạnh, cộng với nó thích một chất dinh dưỡng giàu chất nền. Onion plant không phải là loại quá khó trồng nhưng những người mới bắt đầu chơi cũng nên tìm hiểu kĩ.

 

9 Thủy cúc:

 

Cây Thủy Cúc là loài cây thủy sinh đẹp được dùng làm hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Cây Thủy Cúc rất dễ trồng và phát triển rất nhanh.

Ưu điểm: dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển nhanh.

Nhược điểm: bộ rễ phát triển khá nhanh, mạnh, ăn sâu vào nền nên chú ý khi setup lại tránh làm động nền. Muốn cây đẹp nên tăng cường độ ánh sáng để cây thấp thì cây sẽ xòe hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *