Vua Thủy Tề
Vua Thủy Tề chia sẻ kinh nghiệm làm chủ Thủy Cung, thuần hóa và phát triển Thủy Tộc, hô mưa gọi gió... !

bv/script_boot

Tổng quan về cá dĩa ( discus)

Kiến thức cơ bản và tổng quan về cá dĩa cho người mới bắt đầu!

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1517800585.jpg

ca dia, discus,ca dia discus

Tổng quan về cá dĩa ( discus)

Kiến thức cơ bản và tổng quan về cá dĩa cho người mới bắt đầu!
Tổng quan về cá dĩa ( discus)

Lịch Sử:

 

Loài cá này được khám phá năm 1840 bởi Tiến sĩ Johann Jacob Heckel trong vùng nước ngọt của Amazon và các loài họ hàng của nó . Những con cá nhỏ xinh đẹp này được biết đến với thân hình bằng đĩa phẳng của chúng và sống theo nhóm , đàn, bao phủ trong các loài thực vật dưới nước, nơi chúng có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Bởi vì hình dạng bằng phẳng của chúng, chúng tạo ra các chuyển động nhẹvà tìm kiếm thức ăn  trong thảm thực vật thủy sinh. Những con cá này được tìm thấy ở các vùng rừng  Amazon của Brazil, Columbia và Peru.

 

Điều kiện nước :

 

Discus là cá nước ngọt phổ biến  trong ba màu Xanh lục, Xanh dương và Nâu. Sự xuất hiện màu sắc của chúng phụ thuộc vào vị trí địa lý của môi trường sống tự nhiên của chúng nơi mà cây cối và cây chìm ngập chìm tạo ra một nơi rất bình yên cho những con cá xinh xắn này.

Các điều kiện thích hợp nhất được cung cấp bởi các khu vực có  nồng độ axit cao trong nước  và nhiệt độ ấm, vì những con cá này hơi nhút nhát nên  chúng  thích có một lãnh thổ tách biệt, nơi mà họ không phải đối mặt với kẻ thù và những động vật không mong muốn.

 

Kích Thước và hình dạng :

 

Đây là loài cá có kích thước trung bình, có thân hình tròn và phẳng và các vây kéo dài làm cho nó giống như đĩa. Nó được đặc trưng bởi một miệng nhỏ, mắt đỏ nhỏ bé, màu xanh lá cây sôi động, màu xanh hoặc nâu và  sọc chiều dọc. Các sọc là một lá chắn để bảo vệ và một cách để giao tiếp trong các thành viên của đàn.

 

 

Cá có chiều dài khoảng 2 inch khi chúng được sinh ra và có thể lên đến 6-8 inch đường kính. Chúng tăng trưởng với tốc độ khoảng 1/2 đến một inch mỗi hai tháng. Cá dĩa khi được chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý, có thể sống trong 15 năm và nó có đường kính 8 inch ở độ tuổi từ 2 đến 2,5 năm.

 

Chăm sóc và nuôi cá dĩa :

 

Đây không phải là loài dễ nuôi, vì chúng đòi hỏi một số điều kiện nước nhất định mà người chăm sóc thiếu kinh nghiệm có thể đáp ứng . Cá Dĩa như một con vật cưng phải được xử lý bởi những người có đủ đam mê , học hỏi  và chăm sóc đúng cách .

Những loài cá, thường được giữ trong một hồ  với hệ thống phun CO2 , để duy trì độ pH thấp hơn một chút đó là khoảng 6,8. Các lựa chọn khác để chứa các loại cá này là bình đáy trũng , mặc dù điều này không thể hấp dẫn nhiều người vì nó không thẫm mỹ.

Bồn đáy trũng được nhiều người coi như bể chứa dễ dàng hơn, bởi vì phân cá và các mảnh vụn khác có thể được làm sạch một cách dễ dàng. Nếu bạn định lai chúng, bạn nên lấy sỏi sạn trong bể ra tránh cho cá con bị kẹt và chết

 

Nhiệt độ và PH:

 

Loài cá dĩa thích nước mềm có hàm lượng khoáng chất ít 

PH từ 6-7 

Nhiệt độ: 26-28 độC

 

Thức ăn và chế độ cho ăn:

 

Nếu bạn đang định cho cá dĩa của mình một thứ thực sự bổ dưỡng nếu bạn kết hợp trùn huyết và các loại rau khác như rau bina để giữ cho cá có hình dáng khỏe mạnh nhất.

Thật không may, thực phẩm sống có thể mang vi khuẩn và các ký sinh trùng có hại khác, vì vậy bạn nên cẩn thận !. Một chế độ ăn uống tốt cần cung cấp đủ dinh dưỡng và vitamin.

Bạn cũng có thể cho ăn thức ăn đóng gói sẵn tiện dụng , như viên, bổ sung thêm khoáng chất cho cá   Điều này sẽ giúp phát triển một hệ thống miễn dịch mạnh và sức khoẻ tốt hơn.

 

Chúc các bạn thành công!
Thức ăn tốt nhất cho Cá La Hán con

Tổng hợp Thức ăn tốt nhất cho Cá La Hán bột giúp lên màu, lên đầu, châu tùy chọn.

Cách dùng Muôi và Lá Bàng cho cá

Muốn cá được khỏe mạnh và đẹp thì các bạn nên nghiên cứu thêm về Lá Bàng và Muối, cách sử chúng sao cho hợp lí nhất có thể

Cách trị giun trắng trong hồ

Cảm giác rất khó chịu cho người chơi cá khi giun rất nhiều bám trong hồ thủy sinh cũng như hồ cá . Chúng ta hay cùng chia sẽ kinh nghiệm để tiêu diệt triệt để nhé !

Tìm hiểu về các loại Kim Long Quá Bối

Thật sự có rất nhiều loại Kim long quá bối , nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phâm loại và nguồn gốc của chúng !

Một số cách giảm nhiệt cho hồ thủy sinh

Sau đây là một số cách để hạ nhiệt độ của bể để có nền nhiệt phù hơp với một số loại thủy sinh và giữ cây xanh tươi hơn !
© Vua Thủy Tề 2017 - 2018 Xin ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website này