Vua Thủy Tề
Vua Thủy Tề chia sẻ kinh nghiệm làm chủ Thủy Cung, thuần hóa và phát triển Thủy Tộc, hô mưa gọi gió... !

bv/script_boot

Phòng ngừa và diệt tảo hại cho hồ thủy sinh

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1518149618.jpg

tao hai, reu hai, diet tao,tao hai reu hai diet tao

Phòng ngừa và diệt tảo hại cho hồ thủy sinh

Phòng ngừa và diệt tảo hại cho hồ thủy sinh

Tảo phát triển trong hồ thủy sinh thì đó quả nhiên là điều quá bình thường mà mọi người chơi phải đối mặt dù sớm hay muộn

Một số loại tảo phát triển nhìn thì cũng khá ổn  , nhưng khi chúng bùng phát manh, và  bạn không có biện pháp ngăn ngừa thì thật sự tai hại .

 

Điều gì làm cho tảo phát triển quá mức?

Giống như bất kỳ sinh vật thực vật nào, tảo phát triển mạnh nhờ ba nhu cầu cơ bản: nước, ánh sáng mặt trời và chất dinh dưỡng. Nếu một lượng dư thừa trong số này có sẵn, tảo sẽ phát triển như cháy rừng, giống như cỏ dại đang mọc trong vườn.

Rõ ràng, bạn không thể làm mà không có nước trong hồ cá của bạn, nhưng bạn có thể kiểm soát lượng ánh sáng và chất dinh dưỡng trong nước. Đây là những lý do phổ biến cho sự phát triển của tảo.

- Sử dụng đèn quá nhiều và công suất cao .
- Hồ đặt ở vị trí có ánh sáng mặt trời trực tiếp
- Ít thay nước 
- Sử dụng nước có chất dinh dưỡng cao .

 

Biện pháp phòng ngừa :

 

Giảm Ánh sáng - Không đặt hồ  ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, cho dù là một phần của ngày. Ánh sáng mặt trời có thể và sẽ thúc đẩy sự phát triển tảo. Khi sử dụng ánh sáng nhân tạo, hãy đảm bảo rằng nó không mạnh hơn mức cần thiết và không phải là trên khoảng tám giờ mỗi ngày. Để đảm bảo rằng, sử dụng bộ đếm thời gian để bật và tắt đèn mỗi ngày.
 
Thức ăn ít hơn - Phần lớn các bạn cho cá ăn quá nhiều , làm tăng hàm lượng phosphate trong nước. Cho ăn các phần nhỏ và xem cá ăn. Nếu cá không không ăn hết  trong năm phút, bạn đang cho ăn quá nhiều. Luôn loại bỏ bất kỳ thức ăn thừa 


Thay nước  - Cách quan trọng nhất để tránh tảo là thực hiện thay đổi nước thường xuyên. Thay đổi mười đến mười lăm phần trăm nước hồ cá của bạn mỗi tuần để giữ các chất dinh dưỡng trong nước thấp.
 
Kiểm tra nguồn nước : - Nếu nó có hàm lượng phosphat cao , bạn nên xem xét sử dụng chất tẩy phosphate hoặc tìm nguồn nước khác. Cũng nên kiểm tra nitrate , vì một số nguồn nước đã làm tăng nitrates. Nó không làm tốt để thay đổi nước nếu bạn đang bổ sung chất dinh dưỡng!
 
Làm sạch tảo - Nếu bạn nhìn thấy tảo bắt đầu phát triển trên kính, đá hoặc bề mặt cứng khác của bể, hãy tháo nó . Cạo tảo trên kính, loại bỏ đá và chà sạch chúng, và hút khi bạn thay nước.
 
Cây thủy sinh - Thực vật sống sẽ sử dụng nhiều chất dinh dưỡng mà tảo phát triển mạnh. Ít chất dinh dưỡng có nghĩa là có ít nhiên liệu hơn cho tảo phát triển quá mức.
 
Các loài ăn tảo - Sử dụng 1 số cá ăn tảo , như cá chuột , các loại ốc, hoặc tép vv..

 

Các loại tảo

Đã có tảo trong hồ cá của bạn, và cần phải loại bỏ  nó? Biết loại tảo sẽ giúp xác định nguyên nhân và cách chữa bệnh. Ở đây thường thấy các loại tảo, và làm thế nào để đối phó với chúng

Tảo nâu còn được gọi là tảo Gravel hoặc Silica. Phổ biến trong bể mới , nó sẽ trùm thùng trong tấm trải giường, dễ dàng tẩy sạch. Nó thường là vô hại và cuối cùng sẽ biến mất khi bồn chứa đủ lâu và có lượng vi sinh nhất định.

 
Tảo xanh, còn được gọi là Tảo biển Slime hoặc Smear - Được gây ra bởi sự dư thừa của nitrat và phosphates. Nó có thể lây lan nhanh chóng, và có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Việc chăm sóc nước tốt sẽ giúp ích, nhưng nếu nguồn nước của bạn có phosphates, bạn có thể phải sử dụng các phương pháp điều trị đặc biệt để loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa. Erythromycin cũng có hiệu quả chống lại tảo xanh lam xanh.
 
Tảo đỏ  - Đây là loại tảo khó nhất để thoát khỏi, và thường xuất hiện trên thực vật. Ngâm một dung dịch thuốc tẩy yếu (5 đến 10%) trong vài phút 
 
Tảo Tóc, Chỉ, hoặc Tảo điểm - Đây là một loại tảo khỏe mạnh bình thường mà mỗi hồ  sẽ có nhiều khả năng sẽ trải nghiệm ở một mức độ nào đó. Miễn là hồ của bạn được chăm sóc tốt, nó sẽ không tăng quá mức.
 
Nước Xanh , hay còn gọi là Tảo Biển - Điều này là do sự phát triển của tảo cực nhỏ bị lơ lửng trong nước. Đây là một trong những loại tảo bớt bực bội nhất cần loại bỏ, vì nó không thể bị xóa sạch hoặc cạo như các loài tảo khác. Nói chung, thay đổi nước không hiệu quả, vì tảo còn lại sẽ nhanh chóng trở lại. Việc sử dụng bộ lọc  , hoặc ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng trong vài ngày thường là cần thiết để loại bỏ loại tảo này 
Chuẩn cách nuôi La Hán king kamfa

Chúng ta cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm cũng như những điếu thú vị khi chơi dòng cá này

Cá Koi cơ bản cho người mới bắt đầu

Giới thiệu căn bản về thú chơi cá Koi cho các bạn mới bắt đầu đam mê loại cá này !

Tổng hợp các dòng cá dĩa bằng hình ảnh

Tổng hợp các dòng cá thần tiên cho các bạn tìm hiểu chuyên sâu !

Cây Đình Lịch thủy sinh

Cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây đình lịch thủy sinh

Tên và hình ảnh các dòng cá Chuột đẹp và phổ biến

Tên khoa học cũng như hình ảnh để các bạn có thể tìm hiểu các dòng cá Chuột cũng như tên chính xác chú cá chuột trong bể cá của mình
© Vua Thủy Tề 2017 - 2018 Xin ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website này