Vua Thủy Tề
Vua Thủy Tề chia sẻ kinh nghiệm làm chủ Thủy Cung, thuần hóa và phát triển Thủy Tộc, hô mưa gọi gió... !

bv/script_boot

Men vi sinh

Tổng hợp về cách sử dụng cũng như những lợi ích về men vi sinh !

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1514867425.jpg

men vi sinh, trong nuoc, ho thuy sinh,men vi sinh trong nuoc ho thuy sinh

Men vi sinh

Tổng hợp về cách sử dụng cũng như những lợi ích về men vi sinh !
Men vi sinh

Men vi sinh là gì

Men vi sinh và men tiêu hóa hoàn toàn khác nhau. Men vi sinh còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Trong ruột già của chúng ta bình thường khỏe mạnh sẽ có chứa những loại vi khuẩn thường trú ở đây và tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột, tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tiêu hóa thức ăn và bảo vệ ruột già. Các vi khuẩn này lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa,

Còn men tiêu hóa khác ở chỗ, nó là men (enzim) do cơ thể tiết ra để tiêu hoá thức ăn (cắt nhỏ thức ăn nhỏ thức ăn thành những phần tử nhỏ để được hấp thu vào máu). 

Men vi sinh có tác dụng gì?

- Chế phẩm sinh học này có tác dụng tiêu hủy phân của cá thải ra và các chất cặn bả, thức ăn dư thừa trong hồ, các chất rắn lơ lững trong nước, đồng thời tăng hàm lượng oxi trong nước cho cá.

- Giúp cho hồ cá không bị rêu bám: Có 1 số loài cá không thể nuôi chung với cá lau kiếng, vì thế hồ của các bạn thường xuất hiện rêu xanh nếu nặng hoặc nhẹ cũng bị rêu bám mà mắt thường không thể thấy được, các bạn dùng tay chà vào kính trong hồ sẽ thấy nhớt nhớt. Các chế phẩm sinh học cũng xử lý được vấn đề này.

- Thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho cá cảnh, tiêu diệt các vi khuẩn có hại

- Ngăn ngừa, phòng 1 số bệnh thường gặp ở cá cảnh

- Khi sử dụng các chế phẩm sinh học làm trong nước hồ cá thì các bạn tuyệt đối không nên sử dụng các chất khử trùng, thuốc kháng sinh trực tiếp, vì như thế sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng của chế phẩm sinh học.

 

Thời gian sử dụng men vi sinh? 

Thời gian để bổ sung lượng vi sinh cần thiết là 1 tuần đên 10 ngày . Nếu hồ cá của bạn đã ổn định tình trạng nước tốt thì không cần phải bổ sung thêm.

 

Môi trường sống của vi sinh? 

Để đảm bảo số lượng vi sinh trong hồ sinh sống và phát triển ổn định thì các bạn cần tạo môi trường sống cho chúng. Bằng cách sử dụng lọc tràn , hoặc trong nên hồ có một trong số vật liệt lọc sau đây như: San hô , Đá nham thạch, Sứ viên cũng như thanh . Kèm theo đó là một tí muối và sục oxi để vi sinh phát triển mạnh

 

Tại sao cần tạo hệ vi sinh cho hồ mới

 Theo nghiên cứu, một hồ cá khi mới nuôi có hệ sinh thái chưa cân bằng, lượng amonia (gồm NH3 và NH4 – gây độc cho cá, đặc biệt NH3 rất độc) đạt mức cao nhất vào khoảng ngày thứ 13 -17 sau khi thả cá, và giảm dần đến ngày thứ 23, 24 đạt trạng thái ổn định và không còn độc cho cá. Sở dĩ như vậy là vì hệ vi sinh trong hồ chưa có và chỉ được thiết lập sau khi thả cá vào hồ, việc chuyển hóa amonia thành nitrite, nitrate xảy ra mạnh sau ngày thứ 24 tức là khỏang sau 3 tuần nuôi, Hiện tượng cá bị ngộ độc amonia có thể chết xảy ra vào khỏang 2 tuần sau khi thả và nước có màu trắng đục được gọi là “Hội chứng hồ mới” (new tank syndrome). 

 

Vi sinh dùng cho môi trường nước nào ? 

Vi sinh có thể sống ở moi loại nước : Ngọt , mặn , lợ

Và rất cần thiết cho các hồ thủy sinh để nước trong và tiêu diệt bớt một số loại rêu ,tảo hại.

 

Chúc các bạn thành công !

 
Các giống cá Guppy thuần chủng

Các giống cá Guppy thuần chủng, cách gọi tên từng loại và phương pháp lai tạo, giữ giòng guppy

Cá la hán nuôi chung với những loại cá nào ?

Với bản tính hung hăng thì cá La Hán chỉ có nuôi chung với một vài loại cá khác mà thôi!

Chọn đèn cho hồ thủy sinh

Ánh sáng trong hồ là một điều không thể thiếu,và rất quan trọng , nên chúng ta cùng bàn luận về việc chọn đèn thế nào là hợp lí nhất cho hồ thủy sinh!

Cây Ráy Nana thủy sinh

Tìm hiểu chung về cách trồng và chăm sóc ráy nana
© Vua Thủy Tề 2017 - 2018 Xin ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website này