Vua Thủy Tề
Vua Thủy Tề chia sẻ kinh nghiệm làm chủ Thủy Cung, thuần hóa và phát triển Thủy Tộc, hô mưa gọi gió... !

bv/script_boot

Kiến thức cơ bản về cá Vàng ( long nhãn )

Những kiến thức cơ bản để nuôi cá Vàng ( long nhãn ) cho người mới bắt đầu!

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1517990635.jpg

ca vang, ca long nhan, goldfish,ca vang ca long nhan goldfish

Kiến thức cơ bản về cá Vàng ( long nhãn )

Những kiến thức cơ bản để nuôi cá Vàng ( long nhãn ) cho người mới bắt đầu!
Kiến thức cơ bản về cá Vàng ( long nhãn )

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chú cá vàng thì bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời. Cá vàng là một trong những loại cá nuôi phổ biến, phổ biến, rẻ tiền và dễ kiếm nhất hiện nay. Những người yêu thích và người gây giống cũng đã say mê những sinh vật tươi sáng và sáng bóng này trong gần hai ngàn năm, kết quả là hàng trăm và hàng trăm giống khác nhau.

 

Cá Vàng  là vật nuôi xuất sắc cho cả những người đam mê thủy sinh  và bắt đầu nuôi cá cảnh.  Chi tiết về cách chăm sóc và sở hữu một con cá vàng, dưới đây.

 

Hồ nuôi cá :


Cá vàng thường là một trong những loài lớn nhất và chúng có thể dài đến 18 inch(45cm). Đối với một con cá vàng duy nhất, một số chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng hồ chứa tối thiểu 40 gallon và bể 55 gallon cho hai con cá vàng. Mặt khác, cá vàng Fancy có thể sống một cách hạnh phúc trong một chiếc hồ  20 gallon hoặc một hồ  30 gallon cho một đôi (1 gallon gần bằng 3,7 lít nước )

Trong khi có thể giữ một con cá vàng duy nhất trong một bình thủy tinh nhỏ , cá vàng rất lộn xộn và bạn sẽ phải thay nước nhiều hơn nhiều so với trong hồ cá. Một trở ngại nữa đối với các bát cá là phần lớn trong số chúng quá nhỏ để phù hợp với hệ thống lọc, cộng với thiết kế tròn và thon lại không cung cấp đủ diện tích bề mặt cho việc trao đổi oxy đầy đủ.

 

Khi chọn một nơi trong nhà để giữ bể cá, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các góc độ. Thứ nhất, có bất kỳ máy điều hòa không khí hoặc nguồn nhiệt gần đó? Đừng đặt hồ của bạn ở nơi mà nhiệt độ thay đổi.

 

Bạn cũng sẽ muốn hồ cá của bạn ở xa cửa sổ, vì ánh sáng xung quanh lọc vào có thể gây ra sự phát triển của tảo nếu quá sáng, cộng với cửa sổ thường có xu hướng lôi cuốn. Nếu bạn đặt hồ  của bạn nơi ánh sáng mặt trời chạm vào nó, sử dụng một che phủ bóng mát để giảm lượng ánh sáng mặt trời xung quanh. Nếu bạn có con nhỏ và / hoặc vật nuôi (đặc biệt là mèo), hãy chọn nơi ở ngoài tầm với của chúng.

 

 

Nước nuôi và Môi trường cho cá Vàng :

 

Có nhiều lựa chọn khi cung cấp nước cho bể cá nước ngọt: 

 

Điều quan trọng là bạn không bao giờ đặt nước máy chưa được xử lý vào hồ cá của bạn, vì chất clo và các kim loại nặng khác và chất gây ô nhiễm có thể giết cá của bạn. Bạn sẽ muốn giữ bể cá của bạn đầy đủ, để lại khoảng 4cm không gian ở phía trên, như cá vàng đã được biết là vô tình nhảy lên.

Cá vàng thích nước mát hơn nhưng cũng được biết là sống trong nước ấm hơn một chút. Nhiệt độ nước lý tưởng cho cá vàng thường là giữa 65 và 68 độ Fahrenheit. Nhiệt độ nước lý tưởng cho cá vàng Fancy là từ 65 đến 72 độ Fahrenheit. . Khi lựa chọn một bộ sưởi cho bể của bạn, luôn luôn đảm bảo rằng các máy sưởi được đánh giá đúng cho bể kích thước của bạn.

 

Một số người yêu thích chọn để cá vàng của họ trong cùng một bể như cá nhiệt đới. Điều này không được khuyến cáo và nên được xử lý theo từng trường hợp. Một số loài cá nhiệt đới có nhiệt độ và nhu cầu ăn uống gần với cá vàng, nhưng vẫn yêu cầu cá vàng sống trong nhiệt độ nước nóng hơn.

 

Cá Vàng  Ăn gì?


Trong tự nhiên, cá vàng ăn cây thủy sinh, trứng cá, ấu trùng côn trùng, động vật giáp xác và ngay cả những con cá nhỏ khác. Là vật nuôi, cá vàng vẫn là động vật ăn tạp nhưng thực đơn thay đổi một chút.

 

Tất cả thức ăn cho cá không được tạo ra một cách bình đẳng, và thực phẩm được sản xuất đặc biệt cho cá nhiệt đới sẽ có các chất dinh dưỡng khác nhau trong thức ăn đó so với thực phẩm được sản xuất đặc biệt cho cá vàng. Thức ăn của cá vàng thường chứa ít protein và nhiều carbohydrate hơn các loại thực phẩm khác của cá, đó là lý do tại sao bạn không nên cho thức ăn beta của bạn. Cá vàng có thể ăn thức ăn beta, nhưng nó sẽ không cung cấp các dưỡng chất cần thiết mà cá vàng bạn cần. Ngoài ra, không nên cho ăn thức ăn cho cá vàng, chẳng hạn như bánh mì, bánh quy giòn, bánh biscuit, gạo hoặc khoai tây.

 

Cẩn thận với cá vàng hoặc thực phẩm cá mỡ được lựa chọn để lựa chọn một trong hai lựa chọn này hoặc kết hợp cả 2 loại thức ăn này. Hãy chắc chắn rằng cá vàng của bạn đủ lớn để nuốt viên và nhớ rằng các mảnh vụn có thể bắt đầu mất đi giá trị dinh dưỡng ngay khi bạn mở gói thức ăn ra , trong khi viên nén giữ giá trị dinh dưỡng của chúng tốt hơn.

 

Như một món ăn đặc biệt, bạn có thể cho ăn các loại rau luộc của cá vàng (cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ) chẳng hạn như đậu Hà Lan, cà rốt, cam, hoặc zucchini, tôm đông lạnh khô và giun . Hãy thử và cho thức ăn đông lạnh của bạn thức ăn đông lạnh thay vì thực phẩm sống bất cứ khi nào có thể để tránh chuyển bệnh.

 

Cho ăn :

 

Cá Vàng là vật nuôi tuyệt vời cho người bận rộn bởi vì chúng có thể nhịn  2 tuần mà không cần thức ăn. Tuy nhiên, tốt nhất là cung cấp cá của bạn với một con cá tự động hoặc cho ăn khối nếu bạn đang có kế hoạch đi đi trong một khoảng thời gian dài.

 

Điều quan trọng là đừng cho cá ăn quá nhiều. Thông thường một bữa ăn nhỏ hai hoặc ba lần mỗi ngày sẽ đủ mà phụ thuộc vào số lượng cá. Bất cứ thức ăn nào không ăn được sẽ chìm xuống đáy bể, phân hủy, và làm ô nhiễm nước. Sự chuyển hóa của cá vàng chậm và tăng tốc độ với nhiệt độ nước, vì vậy nếu nước của bạn ở phía mát, cá của bạn thậm chí không cần phải ăn.

 

Làm thế nào để làm sạch hồ cá Vàng 

 

Nếu bạn có một hồ cá lớn được trang bị một bộ lọc nước, bạn có thể sẽ cần phải thay đổi nước và làm sạch bể một lần hai đến bốn tuần hoặc lâu hơn. Tất nhiên, nếu bạn nhận thấy tảo hoặc các chất ô nhiễm trong nước, bạn nên làm sạch nó sớm hơn. Đối với những bể cá nhỏ hoặc những cái chậu mà không có bộ lọc, sẽ cần phải làm sạch thường xuyên hơn và thay nước.

 

Có rất nhiều công cụ làm sạch hồ cá mà bạn có thể sử dụng để làm mới kính lên giữa việc vệ sinh. Một số được điều khiển bằng nam châm và một số khác có tay cầm . Điều quan trọng là không bao giờ sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa mặt khi làm sạch bể cá vàng và trang trí của nó. Khi làm sạch hồ cá hoặc bầy cá của bạn, luôn luôn loại bỏ bất kỳ trang trí và rửa nó kỹ lưỡng trong nước ấm. Cố gắng không để cá của bạn ra khỏi bể trong khi làm sạch nếu có thể, vì những thay đổi môi trường có thể làm căng thẳng cá của bạn và khiến nó bị ốm.

 

Lau kính bằng khăn sạch hoặc dụng cụ làm sạch hồ cá và sử dụng chân không để làm sạch sỏi hoặc chất nền.  dừng lại khi mực nước bể giảm xuống khoảng 1/3, điều này sẽ cho bạn đủ thời gian để làm sạch hầu hết sỏi và toàn bộ bể (phần còn lại của sỏi bạn có thể quay trở lại trong lần vệ sinh tiếp theo ).

 

Khi thay nước, đảm bảo nhiệt độ bằng với nhiệt độ nước của bể trước khi thay.

 

Chúc các bạn thành công ! Một năm đầy thịnh vượng .

 
Chuẩn cách nuôi La Hán king kamfa

Chúng ta cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm cũng như những điếu thú vị khi chơi dòng cá này

Bệnh đốm đỏ và kí sinh trùng

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và điều trị cũng như phòng bệnh đốm đỏ và kí sinh trùng của Cá Rồng!

Tổng hợp các bệnh ở cá Koi

Tổng hợp các bệnh phổ biến ở cá Koi để các bạn chuẩn bị cách phòng ngừa cũng như chữa trị kịp thời !

Điều kiện nước lí tưởng cho cá Koi phát triển khỏe mạnh

Cùng tìm hiểu các chỉ số nước về pH , KH , oxy vv.. để thiết lập môi trường nước hoàn hảo tránh bệnh tật và cá phát triển khỏe mạnh!
© Vua Thủy Tề 2017 - 2018 Xin ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website này