Chăm sóc cá đĩa (discus)

Chăm sóc cá đĩa (discus)

10 lời khuyên cho việc chăm sóc cá dĩa của bạn!

Chăm sóc cá đĩa (discus)

Cá dĩa là một số loài cá nhiệt đới đẹp nhất, nhưng việc duy trì , nuôi dưỡng thật sự rất khó . Môi trường của chúng cực kỳ quan trọng đối với những con cá nhạy cảm này . Có một số mẹo chính bạn có thể làm theo để giữ cá đĩa  vui vẻ và khỏe mạnh.

 

1. Mẹo đầu tiên trong việc chăm sóc cá Discus là giữ bể sạch. Những con cá này rất nhạy cảm với bệnh tật và điều kiện nước. Do Discus không chịu đựng được sự thay đổi chất lượng nước tốt và bể nhỏ hơn có thể dao động mức độ pH của nó, một bồn chứa 40 gallon(1gallon ~ 3,7 lít)  có lẽ là bể chứa nhỏ nhất cho chúng.

 

2. Mẹo thứ hai là nhớ cách ly cá mới trước khi đưa chúng vào bể. Một con cá mới có thể đưa vi khuẩn, ký sinh trùng, hoặc bệnh vào trong bể. Giữ cá mới trong bể riêng biệt trong hai đến ba tuần. Nếu vào cuối khoảng thời gian đó chúng không có dấu hiệu bệnh tật, bạn nên đặt chúng vào với cá hiện tại.

 

3. Mẹo số ba là để điều chỉnh nhiệt độ của nước. Discus là một loài cá nhiệt đới. Chúng phát triển mạnh ở nhiệt độ nước ở khoảng 28-30 độ C. Sử dụng máy sưởi trong bể sẽ giữ cho nước trong phạm vi nhiệt độ hoàn hảo cho cá của bạn.

 

4. Hiểu biết về loại môi trường mà cá Discus giống như là mẹo số bốn. Thân cá Discus được thiết kế hoàn hảo để bơi qua lá. Trong tự nhiên, Discus thường được tìm thấy ẩn dưới các khúc gỗ, đá, cây cối, hoặc các điểm không được che chở. Cung cấp nhiều nơi trong bể của bạn cho Discus để ẩn.

 

5. Một mẹo khác để chăm sóc cho Discus đang cho chúng ăn đúng loại thức ăn. Discus thích ăn các loại thức ăn sống như giun, trùn huyết, tôm brine. Thật không may, đôi khi những thực phẩm này có thể mang vi khuẩn và ký sinh trùng nên cẩn thận.

 

6. Mẹo số sáu , quá trình cho ăn. Discus là một loài cá rất nhạy cảm . Chúng sẽ phản ứng với sự hiện diện của bạn trong phòng, mọi thứ trên TV, hoặc thậm chí Chúng  có thể chạm vào kính theo cách tiếp cận của bạn trước khi cho ăn. Hãy chú ý đến thói quen ăn uống của Chúng  một cách thường xuyên. Nếu Chúng  không ăn, thì có điều gì đó xảy ra . Không được cho ăn quá nhiều. Điều này có thể gây ô nhiễm bể và ăn quá nhiều có thể gây ra stress cá.

 

7. Một gợi ý rõ ràng hơn nữa để chăm sóc cho Discus là cung cấp cho bể của bạn với một bộ lọc tốt. Chỉ vì nó rõ ràng không có nghĩa là nó nên được bỏ qua. Một bộ lọc trên không dễ vệ sinh và tốt cho bể cộng đồng. Sử dụng bộ lọc loại bỏ các kim loại nặng và clo từ nước nhưng sẽ không làm thay đổi mức độ pH.

 

8. Mẹo số tám là để đặt hồ  của bạn ở một vị trí tốt. Nó nên ở trong một nơi yên tĩnh mà không có nhiều hoạt động. Ngay cả bóng tối hoặc rung động gây ra bởi những người đi bộ qua bể hoặc mở hoặc đóng cửa gần đó có thể làm cá cáu kỉnh.

 

9. Chiếu sáng . Bằng cách định vị các đèn chiếu sáng phía trên sẽ làm giảm bóng trên bóng tối mà có thể làm cho cá hoảng sợ. Cá cảm thấy an toàn hơn vì bạn có thể nhìn thấy chúng nhưng, chúng không thể nhìn thấy bạn.

 

10. Khi chăm sóc cá Discus, nhớ bao gồm sự thay đổi nước hàng tuần. Chúng đòi hỏi ít nhất từ ​​20 đến 30% lượng nước trong bể thay đổi, nhưng bạn không nên thay đổi một lượng lớn nước từ bể ngay vì nó sẽ làm căng thẳng những con cá này. Giống như đã đề cập trước đây, chất lượng nước rất quan trọng đối với cá Discus. Thay đổi quá nhiều nước cùng một lúc sẽ làm dao động chất lượng quá nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *